Tiểu thuyết bố già - REVIEW BỘ 5 CUỐN CỦA TÁC GIẢ MARIO PUZO

Nội dung bài viết

Tiểu thuyết bố già - REVIEW BỘ 5 CUỐN CỦA TÁC GIẢ MARIO PUZO

1. BỐ GIÀ (1969) (TÊN GỐC: THE GODFATHER)


Cuốn này có thể gọi là kinh điển của những kinh điển, mình không còn gì cần giới thiệu thêm.

2. ĐẤT MÁU SICILY (1984) (TÊN GỐC: THE SICILIAN)


Là phần tiếp theo trong series Bố Già. Nhân vật chính - cháu trai của Bố Già - sống ở cái nôi mafia Sicily được xem là Robin Hood thứ 2 trong làng văn học. Với bối cảnh xung đột gay cấn ngay từ đầu và diễn biến giằng co quyết liệt giữa 2 phe mà đều cho là mình đang làm việc chính nghĩa cộng thêm mưu mô đâm chọt của bên thứ 3 và bên thứ 4 nên mạch truyện cực kỳ lôi cuốn, đọc mà luôn phải tò mò không biết bên nào sẽ thắng, kẻ lợi dụng có tự úp bô hay không vì n hững cuộc thanh trừng đẫm máu. Cái bối cảnh xã hội đó vẫn còn đúng boong cho tới hiện thực ngày nay.

3. LUẬT IM LẶNG (2000) (TÊN GỐC: OMERTÀ)


Là phần cuối cùng trong series Bố Già. Một cuộc ám sát táo tợn khiến một trùm mafia cộm cán chết ngay lập tức trong trạng thái thê thảm khiến con cháu của trùm phải lập mưu tính kế lật tẩy sự việc mà không muốn động chạm với cảnh sát. Tuy nhiên mọi sự đều bị đồng tiền chi phối thành cuộc đối đầu đẫm máu giữa các bên. Phụ nữ trong tác phẩm này hoặc chỉ là thú mua vui qua đường hoặc là một ác nhân máu lạnh.

4. TRÙM CUỐI (1996) (TÊN GỐC: THE LAST DON)


Đây là một tiểu thuyết đơn lẻ (standalone novel). Mafia trong gia đình tên Don trong cuốn này khác với mafia tên Don trong cuốn Bố Già (chỉ là trùng tên, một bên họ Corleone, một bên họ Clericuzio). Xuyên suốt tác phẩm là những cảnh xa hoa đúng chất vung tiền trụy lạc cờ bạc gái gú vô độ nhặng xị của giới ăn chơi từ triệu phú đến tỷ phú. VÌ vậy nên ngôn từ rất mạnh mẽ, thô nhưng thật đọc rất đúng bối cảnh đại loại như "đĩ, điếm" coi như là trải dải. Kết thúc hơi ngợp.

5. CHA CON GIÁO HOÀNG (2001) (TÊN GỐC: THE FAMILY)


Đây cũng là một tiểu thuyết đơn lẻ. Đây là một cú sốc lớn đối với những ai không theo đạo Chúa hoặc có theo nhưng chưa tìm hiểu kỹ về đạo Chúa. Dựa trên cuộc đời đầy tội lỗi có thật của một Giáo hoàng, vợ, bồ nhí và các con của ông ta. Tuy là một Giáo hoàng nhưng lại có một lối sống cuồng vọng và bệnh hoạn. Những trang đầu của tiểu thuyết đã khiến mình phải phát nôn vì tính bệnh hoạn của Đức Giáo hoàng về vấn đề quyền lực và tình dục. Tác phẩm của bác MP tất nhiên không thể thiếu cảnh cơ thể trần tục và cuốn này phơi bày còn nhiều hơn cả TRÙM CUỐI.

Tóm lại, cả 5 cuốn đều rất rất rất đáng đọc.

Có thể bạn đã bị miss