🏋 Life Code Posts

👉 Một chiếc review dài về sách Elon Musk - Đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện

Elon Musk, Đặt cả thế giới lên bốn bánh xe điện. Cuốn sách mang đến cho độc giả hành trình chinh phục giấc mơ hoang dã của một công ty khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon

👉 LÀM THẾ NÀO GIÚP CON PHÁT TRIỂN TỐI ƯU NẾU CHA MẸ BẬN RỘN?

Thời gian ngắn ngủi: Bạn dù bận tới mấy, vẫn có thể dành cho con bạn 15- 20 phút/ 1ngày được mà đúng không? 15-20 phút trên tổng số 1440 phút, hơn 10% 1 chút. Làm việc dù có bận mấy có lẽ cũng chỉ khoảng 10-12 tiếng, vẫn còn 10-12 tiếng để nghỉ ngơi, ăn uống, tắm giặt, chơi với con. Nếu không có ở nhà, thì nói chuyện với con qua điện thoại.

👉 MUÔN KIẾP NHÂN SINH - Hối hận khi đọc nó

MÌNH THỰC SỰ CẢM THẤY HỐI HẬN SAU KHI ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY. Mặc dù đã đọc qua hầu hết các tác phẩm của tác giả Nguyên Phong

👉 Đạo bất viễn nhân, nhân vô dị quốc, một bài học của người Trung Quốc???

Đạo bất viễn nhân, nhân vô dị quốc là gì? (Tạm dịch: Đạo chẳng xa người, người không phân nước), cùng biểu ngữ bắt mắt khác "Daegu cố lên! Hàn Quốc cố lên!".

👉 Nhất lộ kinh hỉ

Phim "Nhất lộ kinh hỉ". Gần đây, phim điện ảnh mừng năm mới "Một đường bất ngờ" dấy lên làn sóng "cả nhà vui vẻ", trong phim Triệu Lệ Dĩnh đã thành công tạo ra hình tượng phụ sản đáng yêu 85er, diễn xuất nhận được khen ngợi.

👉 Kỹ thuật feynman là gì? Vì sao Bill Gates cũng phải sử dụng

Kỹ thuật Feynman là gì? Kỹ thuật Feynman là có thể giúp bạn nhớ mọi thứ mình đã đọc, Bill Gates cũng phải sử dụng. Sách giúp bạn tiếp cận với những bộ não thông minh nhất. Học hỏi từ những nhà tư tưởng vĩ đại nhất là con đường nhanh chóng để bạn đạt được sức khỏe, sự giàu có và trí tuệ.Tuy nhiên, chỉ đọc sách không thôi không giúp bạn nâng cao cuộc sống. Bạn có thể đọc 52 cuốn sách mỗi năm mà không thay đổi được gì cả.

👉 HÃY HIỆN HỮU BÊN CON!

Sáng dậy, ba mẹ đã ôm con chưa? Đã nhẹ nhàng đánh thức con chưa? Đã ăn sáng cùng con chưa? Đã cùng ăn và kể về giấc mơ đêm qua chưa? Đã cùng con nói về kế hoạch của ngày mới chưa? Có cùng con tập thể dục chưa? Có cùng con đến trường trong vui vẻ chưa? Chỉ có 30 đến 60 phút buổi sáng để cả nhà bên nhau, nếu không để tâm, ba mẹ vô tình sẽ đánh mất nó luôn!

👉 Nhiều người trẻ hiện nay lại u buồn đến thế?

Nhiều người trẻ hiện nay lại u buồn đến thế? Có tác giả đã viết rằng: thế hệ trẻ chúng ta làm việc mình thích thì không có tiền, làm việc kiếm ra tiền thì mình không thích. Người mình thích thì không thích mình, người thích mình thì mình khộg thích. Theo đuổi giấc mơ thì cho là không thực tế, sống an phận thì không cầu tiến.

👉 ĐI HỌP LỚP ĐỂ HIỂU RA: 5 HIỆN THỰC KHÔNG THỂ ĐÚNG HƠN TRONG CUỘC ĐỜI

Cuối tuần vừa rồi, tôi đi họp lớp. Đó là buổi họp lớp có đông thành viên nhất trong suốt 15 năm qua, kể từ khi chúng tôi tốt nghiệp. Cả lớp 51 thành viên, có 32 người tham dự. Những người còn lại, có người đã cắt đứt liên lạc hoàn toàn từ lâu, có người thì hứa hẹn nhưng cuối cùng lại chẳng thấy đến.

👉 Bạn đã bị bỏ lại khá xa rồi

Ngày nào, bạn bè còn cùng nhau lập nên những phi vụ động trời, ngày nào còn dìu nhau “sống sót” qua mỗi kỳ thi, chỉ sau vài năm, người thì có những chuyến đi xuyên lục địa, kết thân với nhiều người; người thì ngày ngày đi làm đúng giờ để kịp quét vân tay.

👉 Hai quy tắc của nhà tỷ phú Elon Musk để HỌC ĐÂU NHỚ ĐÓ

Tỷ phú Elon Musk là một trong số ít những người thành công ở 4 lĩnh vực khác nhau: Phần mềm, năng lượng, giao thông vận tải và hàng không vũ trụ. Rất nhiều người từng tìm cách học theo những kỹ năng "học nhanh hơn, tốt hơn người khác" của người sáng lập SpaceX, tuy nhiên, cách chính xác để Musk có được thành công như hôm nay vẫn là điều bí ẩn với hầu hết mọi người.

👉 Phương pháp 1-2-3 Magic, Phạt bé 1 mình - phần 1

Sóc hư, vừa mới bị mẹ phạt time-out vì tội đưa tay lên miệng ngậm cho giống mấy bạn trong lớp. Mẹ nói mãi không nghe, mẹ đếm 1-2-3, xong xách Sóc vào phòng ngủ, vặn đồng hồ kitchen timer. Boong, 2 phút, hết. Sóc ra, mắt rân rấn nước, ngồi vào lòng ba. Mẹ bắt xin lỗi, rồi mẹ thơm. Nói con là mẹ nói phải nghe. Tay dơ đưa vào miệng. Thói quen xấu của bạn, mẹ nói xấu mà bắt chước.

👉 PHƯƠNG PHÁP 1-2-3 Magic, Phạt trẻ 1 mình - phần 11

Đây là những ví dụ khi thực hiện pp đếm 1-2-3, với những lời bình luận ngắn về việc cha, mẹ hoặc giáo viên đã giải quyết tình huống thế nào. (ND: Ở chương 10, tác giả đã liệt kê 6 cách trẻ hay dùng để thách thức cha mẹ và kiểm tra giới hạn, mình có dịch ra cho dễ hiểu (chứ có thể chưa bao quát được hết nghĩa) và có ghi kèm từ tiếng Anh. Chỉ đảm bảo là hiểu được một vài ý thôi, còn lại, mọi người xem thêm chú thích của tác giả khi tác giả đánh giá đó là chiêu thức nào. Vui lòng coi lại chương 10 để biết thêm các chiêu thức.)

👉 Review sách - Lời hứa về một cây bút chì

Review sách - Lời hứa về một cây bút chì. Mỗi chiếc bút chì đều mang trong mình một lời hứa. Adam Braun, người sáng lập Pencil of Promise (PoP), một tổ chức đã xây dựng được hơn 200 trường học trên khắp châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh, giúp cho các trẻ em nghèo có hơn 30 triệu giờ học. Điều gì đã thúc đấy anh làm điều đó? Có lẽ đoạn trích sau đây trong cuốn sách "Lời hứa về một cây bút chì" sẽ cho bạn câu trả lời rõ nhất.

👉 <HAI MƯƠI NĂM - CON SỐ BIẾT NÓI> NHỮNG BÀI HỌC NHẬN ĐƯỢC Ở TUỔI 25

Hai mươi năm chỉ là một con số nhỏ trong suốt cả chặng đường dài nỗ lực đi tìm tiếng nói trong tâm hồn nhưng mình thừa nhận rằng những điều đã học được dù là mật ngọt hay trái đắng đều góp phần làm nên con người trưởng thành của mình ở hiện tại.

👉 Nghịch lý: Trả giá với người nghèo, phóng khoáng với người giàu khiến chúng ta phải suy ngẫm

Từ quê đến thành phố, những hoạt động buôn bán diễn ra sôi nổi. Và cứ thế, cụm từ “trả giá” di chuyển khắp mọi nơi. Bất chấp địa lý, thời gian, ở đâu có tính chất trao đổi và quyền lợi thì ở đó cụm từ này xuất hiện. Không dưới 2 lần, tôi được nghe mọi người nói “Đi chợ nhớ trả giá, kẻo bị thách” và tôi cũng không ngoại lệ. Trả giá có tốt không, tại sao cụm từ đó lại xuất hiện nhiều như vậy?

👉 MUÔN KIẾP NHÂN SINH hay tới cỡ nào mà lại hot thế?

muôn kiếp nhân sinh - nguyên phong pdf. Dạo gần đây từ khi mình thấy biết quyển “ Muôn kiếp nhân sinh” đêm nào mình cũng bị cuốn theo câu chuyện của sách, đọc mãi mà không muốn buông. Quyển này do giáo sư John Vũ có tên là Nguyên Phong viết từ năm 2017 và mới được hoàn thành vào đầu năm 2020. Như mình được biết Nguyên Phong đã rất thành công trong tác phẩm “Hành trình về phương đông” .

👉 BAD BLOOD - VỤ LỪA ĐẢO CỦA MỘT UNICORN CÔNG NGHỆ

Review BAD BLOOD - Vượt qua Uber và Spotify, Theranos trở thành start-up công nghệ giá trị nhất Thung lũng Silicon năm 2014 và đưa danh tiếng CEO Elizabeth Holmes trải rộng khắp nước Mỹ. Cô được ví như Steve Jobs phiên bản nữ và là người truyền cảm hứng cho hàng trăm nghìn phụ nữ.

👉 Không học trước, năm lớp 1 của con tôi thành cơn ác mộng

Chỉ vì không cho con học trước như lời khuyên của chuyên gia, năm lớp 1 của con tôi trở thành cơn ác mộng với cả nhà, tôi thậm chí phải chuyển việc để dạy con học.

👉 CĂN BỆNH GIẾT CHẾT CHÚNG TA KHÔNG PHẢI LÀ UNG THƯ MÀ LÀ CÁCH CHÚNG TA ĐỐI XỬ VỚI CƠ THỂ CỦA MÌNH

Một người hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh lại đột nhiên mắc bệnh hiểm nghèo, đột nhiên ốm rồi nằm viện. Hóa ra, đằng sau cơ thể khỏe mạnh ấy chỉ là đang chống chọi với thời gian của bản thân.

👉 Tử tế có đào ra tiền không?

Cuốn sách này khiến tôi cảm thấy một thời gian dài tôi bàng quan với mọi tác phẩm, nó khiến tôi nhói lên vì chính những tội lỗi, sự lừa dối mà bản thân tôi đã gây nên, tôi dám chắc ai cũng sẽ thấy vậy thôi. “Khi con giết một người, con ăn cắp một cuộc đời, con ăn cắp quyền làm vợ của một người đàn bà, cướp cha của lũ trẻ. Khi con nói dối là con ăn cắp quyền của ai đó được biết sự thật. Khi con lừa bịp, con ăn cắp được quyền được ngay thẳng. Không có hành động nào xấu xa hơn trộm cắp, Amir ạ

👉 Sử dụng KUMULOS push notifications cho HUAWEI PHONES

Kumulos là một trong những nền tảng tương tác trên thiết bị di động hàng đầu trên thế giới mà có thể những developers của Việt Nam có thể không nghe nhiều về nó. Với việc HUAWEI sẽ không support Google Mobile Service (GMS) thì có lẽ việc nhận notifications sử dụng FCM Firebase sẽ không còn thấy ở thiết bị Huawei kể từ P40.

👉 THẢM HỌA TITANIC VÀ SỰ BẤT DIỆT CỦA NHỮNG QUÝ ÔNG

Ở thời đó, Titanic là chiếc tàu xa hoa và lộng lẫy nhất. Nó có một bể bơi trên boong, một phòng tập thể dục, một nhà tắm Thổ Nhĩ Kỳ, một thư viện, và một sân squash. Các phòng hạng nhất thông thường được ốp bằng những thanh gỗ chạm khắc tỉ mỉ, đồ đạc đắt tiền và các trang trí sang trọng khác. Hơn nữa, quán Café Parisienne cung cấp những món ăn tuyệt vời cho khách hạng nhất với một hàng hiên ngập nắng cùng những trang trí tinh xảo.

👉 29 SỰ THẬT TÀN KHỐC ĐẾN XÉ LÒNG GIÚP BẠN SỐNG KHÔN RA TỪNG GIỜ

29 SỰ THẬT TÀN KHỐC ĐẾN XÉ LÒNG GIÚP BẠN SỐNG KHÔN RA TỪNG GIỜ 1. Cho dù bạn có tốt đẹp đến mức nào thì ở sau lưng sẽ luôn có người nói này nói nọ. Hãy lắng nghe thật cẩn thận cách mà một người nói về người khác trước mặt bạn. Vì đó là cách mà họ sẽ nói về bạn trước mặt người khác.

👉 TÔI BIẾT ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU NÀY TRƯỚC 40 TUỔI

Ở tuổi 40, tôi khỏe mạnh và năng động. 10 năm sau, tôi biết lão hóa là điều không thể tránh khỏi, chúng ta chắc chắn sẽ già hơn một chút. Nhưng nếu mọi người vẫn hoạt động và ăn uống lành mạnh, chúng ta vẫn có thể làm hầu hết mọi việc từng làm trong độ tuổi 30.

👉 Quảng bình có gì chơi - đừng đi nếu không có bí kíp của 500 anh em để lại

Quảng bình có gì chơi, đây là một câu hỏi cho những người chuẩn bị và đang lên kế hoạch đi du lịch quảng bình. Nếu đúng là như vậy thì đây sẽ là bài viết mà bạn không thể check qua. Và nó là một bi kíp bỏ túi tiện lợi cho bạn trước khi quyết định đến Quảng Bình. Xông lên thôi nào!

👉 NHỮNG BỨC CHÂN DUNG ĐỂ ĐỜI

HAY NÓI ĐÚNG HƠN LÀ NHỮNG CUỐN TỰ TRUYỆN MÀ TỚ TIN LÀ CHÚNG TA NÊN ĐỌC 1 LẦN TRONG ĐỜI ĐỂ CẢM NHẬN VÀ NHẬN ĐƯỢC CẢM HỨNG TỪ NGUỒN NỘI TẠI SỐNG DỒI DÀO CỦA HỌ.

👉 Rối loạn giấc ngủ - đừng uống thuốc trước khi đọc bài viết này

Rối loạn giấc ngủ điều đó có nghĩa là bạn thực sự không có được một giấc ngủ ngon và từ đó có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta hoạt động vào ban ngày. Hơn nữa rối loạn giấc ngủ có thể tác động đến khả năng nhận thức và trí nhớ của chúng ta. Chớ hoang mang khi chưa đọc về những mẹo giúp chúng ta ngủ ngon hơn.

👉 Đừng để tương lai chết trước tuổi 30 - Trước khi xin tiền Bố Mẹ nên đọc bài viết này.

Đừng để tương lai chết trước tuổi 30. Mẹ tôi vẫn chưa ngủ, nghe tôi nói xong, bà im lặng một lúc rồi trả lời: “Được, mẹ nghĩ cách cho con.” Khi ấy bàn tay cầm điện thoại của tôi bất giác nắm chặt hơn, giọng nói nâng lên mấy quãng tám liền: “Không phải là nghĩ cách, mà bắt buộc phải có!”. Chỉ còn hai ngày nữa là tới mùng 1 tháng 5, mẹ tôi vẫn chưa chuyển tiền, tôi lại gọi nhưng điện thoại tắt máy.

👉 Gã nghiện giày - Thử đọc nó một lần trong đời nếu hối tiếc điều gì đó?

Gã nghiện giày - chia sẻ với những bạn trẻ đang trên con đường đi tìm bản ngã của mình, rằng can đảm cũng có nghĩa là can đảm để từ bỏ. Bởi vì từ bỏ không có nghĩa là dừng lại, chỉ cần không dừng lại, là bạn không từ bỏ, nhưng sự khôn ngoan của việc biết khi nào cần thay đổi cuộc hành trình là một bài học lớn. Mình đọc xong cuốn sách này thì ngay lập tức viết thư cảm ơn người bạn giới thiệu cho mình.

👉 Đến Quảng Bình ghé thăm làng bích họa Cảnh Dương

Làng bích họa Cảnh Dương chính là địa điểm check-in cực chất cho du khách, với vô vàn khung hình lung linh và nhiều trải nghiệm lý thú đang chờ đón.

👉 BỐ CON CÁ GAI - MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP TỰA HOÀNG HÔN

Đêm, tôi bắt đầu đọc “Bố con cá gai” với một tâm trạng đầy bất ổn, khi chính tôi cũng đang loay hoay trong mối quan hệ với gia đình mình.Khoảnh khắc ánh mắt tôi chạm vào bìa sách, ngỡ như có một cơn gió mùa thu thổi qua, dịu ngọt và xuyến xao khó tả. Tôi đã nghĩ, hẳn đây sẽ là một câu chuyện đẹp với cái kết thật ấm áp. Thế nhưng “Bố con cá gai” lại đưa tôi đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Thực tình là đã có lúc tôi bị choáng ngợp, đôi khi tôi còn tức giận, tự hỏi sao tác giả lại viết nên một câu chuyện đau lòng đến thế!

👉 Mẹ ơi, mẹ có hạnh phúc không?

“Mẹ ơi, mẹ có hạnh phúc không?” có sức lay động chạm đến trái tim độc giả, để mỗi người tự tìm ra cho bản thân hướng đi riêng trên hành trình làm cha mẹ, để học cách làm cha mẹ và cũng là để học cách làm con.

👉 CHÚNG TA THẬT RA ĐÃ CHẾT TỪ BAO GIỜ ?

22 tuổi, bạn tốt nghiệp đại học, vì chuyên ngành của bạn không dễ tìm việc, mấy năm đầu bạn phải chạy xe ôm, giao hàng nhanh. 24 tuổi, bạn tìm được việc làm, công việc tiền lương cũng không cao, còn thường xuyên phải tăng ca đến tận đêm khuya.

👉 Sự sụp đổ của Zoom và bài học 'không bữa ăn nào miễn phí'

Sau những lùm xùm về bảo mật và quyền riêng tư của Zoom, chúng ta đã rút ra nhiều bài học bổ ích về các ứng dụng miễn phí cũng như sự an toàn thông tin người dùng.

👉 Tranh cãi cha mẹ ở viện dưỡng lão hay ở nhà phụng dưỡng?

Gần đây có nhiều người tranh luận về một talk show truyền hình giữa những người của công chúng là nghệ sĩ Quyền Linh và đạo diễn Lê Hoàng. Đại ý có câu chuyện đề cập đến việc cha mẹ khi về già sẽ sống ra sao. Quyền Linh có quan điểm là phải ở cùng con cháu để được báo hiếu, phụng dưỡng; còn Lê Hoàng cho rằng không hoàn toàn vậy, có thể để các cụ ở nhà dưỡng lão, con cái không phải chăm sóc.

👉 HÃY ĐỐI XỬ TỐT VỚI CHỒNG BẠN...

Nếu bạn là một người đàn ông đã kết hôn, xin hãy gửi bài viết này cho vợ của mình. Nếu bạn là một phụ nữ đã kết hôn, thì lại càng nên đọc thật kỹ. Nếu bạn chưa kết hôn, thì dù là nam hay nữ, cũng đều nên trân quý và lưu lại bài viết này!

👉 NẾU CÓ CON TRAI ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT NÀY

Khi con trai được hai tuổi. Một ngày nào đó, đầu đụng phải góc bàn, đầu sưng một cục, khóc òa lên. Hơn một phút sau, tôi đi đến chiếc bàn, lớn tiếng hỏi: “Cái bàn à, là ai đã đụng mày đau thế? Khóc lóc thương tâm thế kia?” Con trai ngừng khóc, nước mắt lưng tròng nhìn tôi. Tôi sờ sờ cái bàn, hỏi

👉 ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI HƯỚNG NỘI

ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI HƯỚNG NỘI - Theo thống kê, có khoảng 50% dân số thế giới và 40% các nhà lãnh đạo là những người hướng nội, sống nội tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết về thế giới của những người hướng nội.

👉 NHỮNG NGƯỜI THẮNG Ở VẠCH XUẤT PHÁT CHƯA CHẮC CÓ THỂ CHẠY TỚI CÙNG

Năm tôi 20 tuổi, tôi cảm thấy thế giới này thật bất công. Tại sao có những người không bao giờ phải lo ăn lo mặc? Tại sao có những người có đủ điều kiện để theo học những lớp học đắt tiền? Tại sao họ có thể mua máy tính, điện thoại xịn?