Trở thành lập trình viên theo lộ trình hot nhất thế giới! (ĐỪNG BỎ QUA TÀI NGUYÊN NÀY)

Nội dung bài viết

Những yếu tố để trở thành lập trình viên ngoài chọn trường, lớp ngành nghề thì cơ bản chúng ta phải tìm kiếm được những lộ trình thích hợp và nhanh chóng. Nếu chọn đúng thì bạn đi rất nhanh, ngược lại nếu bạn chọn sai thì quay đầu cũng không muộn nếu bạn chọn theo lộ trình trở thành Lập trình viên như những hướng dẫn dưới đây.


Lập trình viên học ngành gì


Bài viết này tips javascript sẽ giới thiệu một lộ trình học tập để trở thành một lập trình viên mà có lẽ đang rất bùng nổ dành cho các nhà phát triển ở nước ngoài. Hiện tại cách học này được chia sẻ trên github và đã đạt được 132K star, và hiện nay đang đứng top 9 của các ứng dụng của GITHUB. Điều đó đã chứng min được lộ trình này quả là tuyệt vời. Và có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều nữa cho câu hỏi "Lập trình viên học ngành gì?". Ngoài ra tips javascript cũng có nhiều bài viết cho bạn để học javascript từ zero to hero.

Ở đây có những lộ trình cho các bạn muốn theo những ngành nghề sau: 


  • 1 - Front-end 
  • 2 - Back-end 
  • 3 - DevOps 
  • 4 - Android 
  • 5 - PostgreSQL DBA 
  • 6 - React


Chú ý: PostgreSQL được sử dụng rất nhiều ở nước ngoài và cách sử dụng cũng tương tự như MySQL, nhưng PostgreSQL thực sự tốt hơn MySQL về nhiều mặt. Nó ngày càng trở nên phổ biến ở các nước mạnh về CNTT trong những năm gần đây.

Những yếu tố trở thành lập trình viên

Là một lập trình viên, nếu bạn không biết đến tài nguyên này, thì bạn thực sự quá lãng phí, thật sự là như vậy! Ngoài ra, một số tác giả của chúng tôi tham khảo tài nguyên này khi viết lộ trình học tập cho blog học lập trình trên trang anonystick.com. Thông qua những bài viết Học lập trình web - 10 skills giúp bạn từ zero tới hero các bạn cũng có thể tham khảo qua luôn nhé.

Và sau đây thì tôi sẽ nói qua một chút kèm theo hình ảnh của lộ trình học tập, hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ được học thêm và biết con đường mình đi như thế nào?


Lộ trình trở thành một back-end


Hình bên dưới là một lộ trình học của những bạn nào muốn trở thành một back-end. Về cơ bản bao gồm một số kiến thức mà một lập trình viên back-end phải nắm vững, rất trực quan! Bạn có thể sử dụng nó như một tài liệu tham khảo quan trọng cho lộ trình học tập back-end của mình. 

Trở thành lập trình viên học ngành gì?

Cần lưu ý rằng: "Đối với những nơi có nhiều sự lựa chọn, tác giả đã đưa ra đề xuất của riêng mình (đánh dấu màu tím). Tuy nhiên, bạn không cần phải làm theo đề xuất của tác giả. Xét cho cùng, vẫn có sự khác biệt về mức độ phổ biến của công nghệ trong và ngoài nước".


Lộ trình trở thành một Front-end


Với lộ trình học này, nếu bạn học front-end sẽ không còn lo sợ không biết học gì nữa! 

Học lập trình

"Lý do tips javascript giới thiệu tài nguyên này không phải vì lộ trình học chi tiết như thế nào, mà chủ yếu là vì lộ trình học mà nó cung cấp thực sự trực quan. Cách hiển thị lộ trình học này, ai cũng có thể học được!" 

Địa chỉ github: https://github.com/kamranahmedse/developer-roadmap

Có thể bạn đã bị missing