Tại sao ClubHouse lại nổi tiếng đến vậy?

Nội dung bài viết

Video học lập trình mỗi ngày

Bạn có biết vào ngày 1/2/2021 một thông điệp từ CEO Tesla, Elon Musk trên Twitter đã khiến toàn bộ ClubHouse nổi như cồn. Và sau đó bạn có biết ai là người nổi tiếng tiếp theo không? 


Đó chính là nhà sáng lập kiêm CEO Facebook Zuckerberg cũng tham gia vào Rooms có tên là "Good Time" và được xét tuyển vào vị trí Trưởng Phòng với tư cách là một vị khách bí ẩn. Ngoài ra còn có những nhân vật không nổi tiếng với bạn nhưng có vị trí rất đắc địa trên đất MỸ đó là Robinhood, Vlad Tenev...


Clubhouse là gì?


Clubhouse chính là một sản phẩm phần mềm kiểu như mạng xã hội. Clubhouse có thể hiểu trực tiếp là club + house, là sự kết hợp giữa câu lạc bộ và phòng trò chuyện. Đây là một công cụ xã hội chỉ có thể sử dụng Audio để giao tiếp, hoặc có thể đăng ảnh và video. Nó thậm chí còn vay mượn khái niệm của snapchat, đó chính là các file audio chỉ có thể được thực hiện trong thời gian thực và không thể lưu lại. 


Trong Clubhouse, người dùng không cần thêm xác minh kết bạn, chỉ cần theo dõi, hủy theo dõi. Người dùng có thể tham gia các câu lạc bộ khác nhau và có thể tạo và tham gia các phòng khác nhau. Bạn có thể mời bạn bè của mình bắt đầu cuộc trò chuyện thoại hoặc bạn có thể tham gia vào phòng mà bạn bè của bạn đang tham gia. 

Tuy nhiên có một sự khác biệt ở đây đó chính là CLUB và HOUSE hay giữa câu lạc bộ và phòng là những câu lạc bộ này là dài hạn, trong khi các phòng là tạm thời. Phòng có thể được tạo tự động khi một sự kiện được tạo theo thời gian cuộc hẹn, hoặc có thể được tạo tạm thời. Sẽ có một số vai trò: quản trị viên, diễn giả và các khán giả khác. Những khán giả khác không thể tham gia trao đổi trực tiếp với các keynotes. Nếu bạn là người thích nói chuyện phiếm, bạn cũng có thể xin cơ hội nói bằng cách giơ tay để chuyển từ người quan sát thành người nói.


 Clubhouse cũng mang đến cho người dùng cơ hội khám phá những người bạn và khu vực mới. Sau khi tham gia Clubhouse, hệ thống sẽ mời bạn theo dõi các câu lạc bộ khác nhau dựa trên sở thích cá nhân của bạn, liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau. Các câu lạc bộ này sẽ tổ chức các buổi giao lưu trực tuyến khác nhau theo thời gian, và bạn có thể tham gia. 


Clubhouse cũng đã chu đáo thêm vào một tính năng đó là thiết lập một lịch hẹn trước cho những buổi họp trực tuyến.


Clubhouse thu hút người dùng nào?


Clubhouse có rất nhiều người nổi tiếng "dạo chơi" trên ứng dụng của bạn. Bạn có thể nghe thấy Oprah, Kevin Hart, Drake, Chris Rock hoặc Ashton Kutcher. Họ thậm chí có thể tổ chức cuộc trò chuyện phiếm các kiểu con đà điểu. 


Ở một khía cạnh nào đó, đây chính là điểm hấp dẫn của Clubhouse. Bạn có cơ hội nghe và thậm chí tham gia vào các cuộc trò chuyện trần trụi với những người nổi tiếng và những người quyền lực. Refinery29 tuyên bố rằng mạng xã hội là lý do chính giúp Clubhouse ngày càng phổ biến. 


Còn nữa...
Ref: zhuanlan

Có thể bạn đã bị missing