Stack Overflow được Prosus mua lại với giá 1,8 tỷ USD

Nội dung bài viết

Video học lập trình mỗi ngày

Trang web Q&A (Hỏi & Đáp) huyền thoại dành cho các lập trình viên (và có thể là một trong những trang được sao chép và dán nhiều nhất trên internet) Stack Overflow đang được mua lại. 

Tencent đã thâu tóm Stack Overflow

Tờ Wall Street Journal đưa tin rằng Prosus (cổ đông chính của công ty phát triển game lớn ở Trung Quốc/WeChat là Tencent) sẽ mua lại Stack Overflow với giá 1,8 tỷ USD. Cập nhật: Prosus xác nhận con số 1,8 tỷ đô la trong một thông cáo báo chí tại đây

Mặc dù có lẽ không phải cái tên ai cũng nhận ra, nhưng Prosus - cánh tay nắm giữ tài sản quốc tế của South Africa’s Naspers - là một cái gì đó của một người khổng lồ. Năm 2001, công ty mẹ Naspers mua 46,5% cổ phần của Tencent với giá 32 triệu đô la. Đầu năm nay, họ đã bán 2% cổ phần của Tencent với giá gần 15 tỷ USD . 

Đồng sáng lập Stack Overflow nói gì sau khi bán?

Những người đồng sáng lập của Stack Overflow, Jeff Atwood và Joel Spolsky đã chia sẻ những điều sau đây ngay sau khi tin tức được đưa ra: 

Stack Overflow 1,8 tỷ

Spolsky đã trình bày chi tiết trong một bài đăng blog (có tựa đề “Kinda a big announcement”) trên trang cá nhân của mình, viết : 


"Hôm nay, chúng tôi vui mừng thông báo rằng Stack Overflow sẽ tham gia vào Prosus. Prosus là một công ty đầu tư và cổ phần, có nghĩa là phần quan trọng nhất của thông báo này là Stack Overflow sẽ tiếp tục hoạt động độc lập, với cùng một nhóm chính xác đã vận hành nó, theo cùng một kế hoạch và chính xác. cùng một phương thức kinh doanh. Đừng mong đợi để thấy những thay đổi lớn. Hoạt động kinh doanh của Stack Overflow sẽ tiếp tục tập trung vào Phạm vi tiếp cận và mức độ liên quan, và Stack Overflow cho các nhóm. Toàn bộ công ty vẫn giữ nguyên vị trí: chúng tôi chỉ có các chủ sở hữu khác nhau."

Theo: techcrunch

Có thể bạn đã bị missing