Phản ứng của Steve Jobs trước sự đào bới của đối thủ cạnh tranh

Nội dung bài viết

Video học lập trình mỗi ngày

Tờ Internal Tech Emails đưa một câu chuyện thật là thú vị, với 4 hình ảnh được chụp lại trong mail của Steve Jobs, đó là cuộc nói chuyện giữa Bruce, giám đốc điều hành của Adobe... Mở đầu là Steve Jobs trách móc vì sao Adobe lại dám chèo kéo nhân viên của Apple...

Tóm tắt cuộc nói chuyện giữa Steve Jobs và Bruce R. Chizen

Vào ngày 26 tháng 5 năm 2005, Jobs gửi một e-mail cho Bruce Chizen, Giám đốc điều hành của Adobe.

Bruce,

Adobe đang săn trộm những người từ Apple. Họ đã săn trộm một con và vẫn đang gọi điện cho nhiều người. Chính sách tuyển dụng của chúng tôi là không thuê người từ Adobe. Có vẻ như bạn có các chính sách khác nhau. Ai trong chúng ta cũng phải thay đổi chính sách. Vui lòng cho tôi biết bạn nghĩ điều này ai sẽ phải thay đổi.

Steve

Trả lời từ Bruce R. Chizen

Tôi nghĩ sự đồng thuận trước đây của chúng tôi là không đào thải các quản lý cấp cao của nhau (ở Adobe, cấp này là giám đốc / phó chủ tịch cấp cao, chiếm 2% tổng số nhân viên). Tôi khá chắc rằng các nhà tuyển dụng của bạn tiếp xúc nhiều với các nhân viên cấp dưới và cấp trung của chúng tôi.

Đề nghị của tôi là giữ nguyên hiện trạng. Nhưng nếu bạn sẵn sàng thảo luận thì tốt nhất nên có sự đồng thuận từ phía chúng tôi.

Câu trả lời của Jobs

Được rồi, tôi sẽ nói với các nhà tuyển dụng của chúng tôi, ngoại trừ các giám đốc / phó chủ tịch cấp cao, là các nhà tuyển dụng của chúng tôi sẽ liên hệ nhân viên Abode bất kỳ. Không biết, tôi hiểu vậy có đúng không?

Trả lời từ Bruce Chizen

Tôi đồng ý rằng cả hai bên sẽ không chủ động liên hệ với nhân viên của nhau. Nhưng nếu nhân viên chủ động liên hệ với nhau thì điều này có thể chấp nhận được.

Nếu bạn đồng ý, tôi sẽ thông báo cho nhân viên của mình.

Xem trên: twitter

Có thể bạn đã bị missing