Learn JavaScript: 30 resources developer javascript nên theo dõi

Nội dung bài viết

Video học lập trình mỗi ngày

Không ai mong đợi điều này, nhưng JavaScript đã trở thành ngôn ngữ lập trình quan trọng nhất thế giới. - Douglas Crockford, JavaScript Architect at PayPal

Học Javascript ở đâu?

Câu hỏi này đã quá quen thuộc với mọi developer javascript, nhưng mỗi khi vào một bài viết thì chúng ta cũng cần phải nhắc lại một chút về những gì liên quan đến chú đề chúng ta chuẩn bị hướng tới. JavaScript là ngôn ngữ lập trình đơn giản và dễ học so với các ngôn ngữ khác như C ++, Ruby và Python. Dù nó thật sự đơn giản nhưng nó là ngôn ngữ cấp cao, không thua kém gì các ngôn ngữ khác.

Thêm thông tin cho các bạn nhé. JavaScript được phát triển bởi Netscape Communications Corporation, Mozilla Foundation và ECMA International. Brendan Eich được biết đến như là người sáng tạo hoặc thiết kế ngôn ngữ lập trình JavaScript. Và ban đầu, JavaScript được gọi là LiveScript, nhưng sau đó Netscape đã đổi tên thành JavaScript.

Một số tính năng tuyệt vời ban đầu của JavaScript như sau:

  • 1 - Nhẹ nhàng, một ngôn ngữ dễ học
  • 2 - Dễ dàng nhúng hay tích hợp với các ngôn ngữ như HTML, CSS
  • 3 - Cũng hoạt động như một client-side scripting language, giúp tạo các trang web động.

JavaScript là ngôn ngữ open source, cross-platform language và do đó chủ yếu được sử dụng để tạo các ứng dụng tập trung vào mạng. Ngày nay nó đã trở thành một phần không thể tách rời trong các công nghệ cốt lõi của internet. JavaScript được sử dụng trong các công nghệ web để làm cho các trang web tương tác. Cùng với HTML và CSS, JavaScript được sử dụng rộng rãi trong các web servers and databases.

Do đó bây giờ javascript đã phổ biến rộng rãi và có thể trở thành ngôn ngứ quan trọng nhất. Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp phát triển với JavaScript, thì mình nghĩ bạn đang đi đúng hướng rồi đấy.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số resources tốt nhất cung cấp các hướng dẫn trực tuyến free để tìm hiểu JavaScript.

Các bạn hãy following những blog/page sau:

Danh sách cộng đồng lập trìnhviên(

Kết Luận

Dù bạn đang ở level nào cũng nên lướt qua những blog/resources trên vì ở đó là một tài nguyên quý giá cung cấp cho bạn nhiểu giải pháp để giải quyết một vấn đề. Hay nhiều thuật toán mà ngay cả nằm mơ bạn cũng chưa hết biết tới. Các chuyên gia đã bao nhiêu năm kinh nghiệm và họ không ngại ngần chia sẻ những kỹ năng tuyệt vời, vậy tại sao các bạn lại không tân hưởng điều đó chứ?

Cảm ơn các bạn đã đọc.
Src Origin: stackify.com

Có thể bạn đã bị missing