Khi nào bạn bất khả chiến bại (CEO vs CTO)

Nội dung bài viết

Video học lập trình mỗi ngày

Một bài báo mà tôi cho là đúng với tình hình hiện nay. Khi nào bạn sẽ bất khả chiến bại, có thể là viển vông nhưng hay xem họ nói gì trong nội dung bài viết này.

Tôi ghé ngang qua một bài viết rất thú vị trên blog nav.al và tôi đã suy nghĩ về điều này. Ý của bài viết này là một công ty thành công phải có cùng lúc hai khả năng: khả năng sản xuất xuất sắc và khả năng bán hàng xuất sắc. Một công ty thành công không chỉ biết cách tạo ra sản phẩm xuất sắc mà còn phải biết cách bán sản phẩm.

Lập trình viên bất khả chiến bại

Đây là lý do tại sao công ty sẽ đặt hai vai trò là CEOCTO. Nói chung, Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm về bán hàng (bao gồm cả tài chính) và quản lý, và CTO chịu trách nhiệm về sản xuất. Trong hai vai trò này, chỉ cần một trong hai không được làm tốt, công ty sẽ không thể thành công.Bài viết tiếp tục nói rằng những người quyền lực nhất trên thế giới này là những người biết cả sản xuất và bán hàng. Những người như vậy có thể tạo ra một ngành công nghiệp. Ví dụ, Elon Musk là một người như vậy, ông ấy biết công nghệ và cho phép các kỹ sư tạo ra những gì ông ấy muốn, ông ấy cũng biết cách bán hàng, điều có thể khiến cả thế giới phát cuồng vì xe Tesla.

Ngoài ra,Jobs cũng là một người như vậy, ông ấy biết khách hàng muốn gì và Apple có thể tạo ra những gì, ông ấy gần như đã tự mình đưa Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới.

Marc Andreessen cũng ở trong lĩnh vực này. Anh ta có thể không đủ tự tin vào kỹ năng bán hàng của mình, nhưng anh ta là lập trình viên đã viết Netscape Navigator, hoặc cũng đóng góp một phần lớn ở dụ án đó.

Vì vậy, tôi nghĩ những người khổng lồ thực sự trong bất kỳ lĩnh vực nào đều là những người vừa có thể xây dựng vừa có thể kinh doanh.


Nếu bạn chỉ có thể chọn một người giỏi, bạn sẽ chọn cái nào?

Ngoài ra khi một vấn đề được đưa ra "Nếu bạn chỉ có thể chọn một người giỏi, bạn sẽ chọn cái nào?", thì bài viết cũng đưa ra một dẫn chứng có sức thuyết phục cao. Bạn có thể bắt đầu với việc xây dựng và sau đó chuyển sang bán hàng. Đây là một câu trả lời không hợp lý, nhưng tôi nghĩ đó thực sự là câu trả lời đúng.

Ví dụ, các lập trình viên học cách vận hành sẽ dễ dàng hơn các nhân viên vận hành học lập trình. Vì vậy, ý kiến của tôi là tốt hơn hết các trường đại học nên đào tạo chuyên ngành một số môn liên quan đến chế tạo (chẳng hạn như máy tính) và sau đó là học nhưng mông phụ mà liên quan đến bán hàng (chẳng hạn như kinh tế) thì sự kết hợp này sẽ hợp lý hơn.

Bào viết gốc ở đây

Có thể bạn đã bị missing