install ffmpeg ubuntu version mới nhất

Nội dung bài viết

FFmpeg là gì? ✅FFmpeg có thể decode, encode, transcode, mux, demux, stream, filter liên quan đến video mà chúng ta tạo ra. Stream đang live trên youtube hay trên facebook cũng có thể đang xài FFmpeg là chủ đạo.

Vừa rồi FFmpeg 2.6 mới phát hành chính thức có những tính năng mới và cải thiện một số lỗi ở những phiên bản cũ. Bây giờ chúng ta đã có thể install ffmpeg ubuntu với phiên bản 2.6 này.

FFmpeg là gì ? FFmpeg 2.6 có gì mới?

FFmpeg 2.6 được phát hành với một số tính năng và cải tiến mới. Bản phát hành có hỗ trợ cơ bản cho NVENC, encoder API video NVIDIA để encoding H.264 và cải thiện hiệu suất của bộ giải mã VP9 cho hệ thống x86 32 bit và CPU.

install ffmpeg ubuntu

Nếu bạn thật sự là một người chuyên về ffmpeg thì có thể đọc những cải tiến khác và các tính năng mới sâu hơn có thể đọc tại đây. Changelog

Install ffmpeg ubuntu

Trong bài này chúng ta chỉ đi ngắn gọn về install ffmpeg ubuntu này thôi, ở một số bài sau, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều thêm API cho các bạn tìm hiểu sâu thêm khi mới bắt đầu học ffpmeg.


Mọi người có thể làm theo hướng dẫn này để cài đặt FFmpeg 2.6.0 cho các Ubuntu 15.04 Vivid Vervet, Ubuntu 14.10 Utopic Unicorn, Ubuntu 14.04 Trusty Tahr, Linux Mint 17.1 Rebecca, Linux Mint 17 Qiana, Pinguy OS 14.04, Elementary OS 0.3 Freya, Deepin 2014, Peppermint Five, LXLE 14.04, Linux Lite 2.

$ sudo apt-add-repository ppa:samrog131/ppa

$ sudo apt-get update

$ sudo apt-get install ffmpeg-real

Để configure FFmpeg 2.6.0, bạn có thể tạo một symlink như thế này:

$ sudo ln -sf /opt/ffmpeg/bin/ffmpeg /usr/bin/ffmpeg

Uninstall/Remove FFmpeg In Ubuntu

Còn nếu bạn install bị lỗi or hết hứng thú với phiên bản mới nhất này thì có thể Uninstall/Remove FFmpeg In Ubuntu

$ sudo apt-get remove ffmpeg

À bạn có thể tạo VPS miễn phí trên DigitalOceanDigitalOcean là gì? thì tự tìm hiểu thêm

Thanks for reading!

Ref: https://ffmpeg.org 

http://www.linuxandubuntu.com

Có thể bạn đã bị missing