Học ngôn ngữ lập trình nào đầu tiên khi có 10 ngôn ngữ mạnh nhất???

Nội dung bài viết

Video học lập trình mỗi ngày

Đối với nhiều người mới bắt đầu học lập trình, đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất chuẩn bị nhập học hoặc sinh viên chuẩn bị ra trường, việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình nào thực sự là một điều đau đầu. Với nhiều câu hỏi được gửi vào các diễn đàn hay các group trên facebook thì có thể nói đó là một vấn đề rất nan giải cho những bạn ở trường hợp trên. Bài viết này chúng tôi tập trung vào các khía cạnh của những ngôn ngữ và hy vọng bạn sẽ có lựa chọn cho riêng mình sau khi cảm nhận được 10 ngôn ngữ lâu đời và mạnh nhất tại thời điểm này. Một câu hỏi được trích từ nhóm "Javascript Việt Nam"

Học ngôn ngữ lập trình nào đầu tiên?

Lời khuyên của một người đàn anh

Không phủ nhận là nhiều bạn đến với ngành nghề Công Nghệ Thông Tin (CNTT) là sự đam mê máy tính và sâu hơn đó là sự biện minh cho việc mê chơi game và tôi cũng vậy. Xác định tư tưởng trước tiên không phải là khó nhưng thực hiện mới là khó. Hiện nay lương của Lập Trình Viên (LTV) có xu thế tăng dần theo thời gian và độ hot chưa hề giảm và có thể nói là đang tăng mãnh liệt trong thời điểm này. 


Tips: Tổng hợp một số bài viết up level javascript


Chính vì thế việc theo đuổi nghề LTV là điều dễ hiểu. Bài viết này có thể không dành cho những bạn đã có kinh nghiệm lâu năm nhưng đối với những bạn còn đang đi học hay đã và đang là sinh viên những năm đầu hay cuối của trường Đại Học thì có lẽ rất đang lưu tâm để định hướng con đường của mình.


Chăm chỉ cần cù và sự lựa chọn đúng đắn trong nghề lập trình


Có rất nhiều trường hợp ngay tại ghế đại học, một số thành phần rất siêng năng và chịu khó. Đó là điều đáng ghi nhận, học có thể học ở mọi nơi và tìm tòi mọi thứ nhưng kết quả lại không như ý muốn. Nhưng ngược lại có những thành phần chỉ đam mê game, khi thi thì cố gắng cho qua môn học. 

Nhưng kết quả lại như ý muốn, vậy câu hỏi ở đây là gì? Sở dĩ nói như vậy là để nói với các bạn học sinh, sinh viên rằng chăm chỉ là quan trọng, nhưng lựa chọn phải đúng đắn, một khi lựa chọn sai thì rất nhiều công sức bỏ ra sẽ bị lãng phí. 

Tips: Tổng hợp các bài viết về ES6 javascript

Cho nên các bạn hãy chú ý đến việc lựa chọn ngôn ngữ khi bắt đầu bước vào một chặng đường mới. Tất nhiên, không bỏ qua yếu tố may mắn là lựa chọn công ty.


Ngôn ngữ lập trình mạnh nhất vào năm 2020 là gì?


Tiếp theo bài viết này chủ yếu nhằm mục đích để gợi ý cho những bạn đang còn phân vân về định hướng lập trình thì hãy xem, ngôn ngữ lập trình mạnh nhất vào năm 2020 là gì? Đọc xong hy vọng rằng bạn sẽ biết cách lựa chọn cho con đường của mình. 

Hãy bắt đầu với một bản tóm tắt ngắn gọn về 10 ngôn ngữ phổ biến hiện nay. 

  • Java, ngôn ngữ lập trình tốt nhất ở phía máy chủ hay còn gọi là back-end 
  • C ++, ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất C, cho đến nay, ngôn ngữ lập trình đáng tin cậy nhất 
  • Python, ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho AI (trí tuệ nhân tạo). 
  • JavaScript, ngôn ngữ kịch bản được sử dụng phổ biến nhất ở phía máy khách hay còn gọi là Front-End nhưng đừng chủ quan khi JavaScript cũng có thể làm back-end một cách mạnh mẽ. 
  • C #, ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng mạnh nhất của Microsoft 
  • Swift, ngôn ngữ lập trình hiệu quả nhất trên IOS 
  • GO (Golang), một ngôn ngữ lập trình có thể mở rộng, do Google sản xuất 
  • PHP, ngôn ngữ lập trình tốt nhất trên thế giới, không, là ngôn ngữ lập trình web tốt nhất 
  • Ruby, ngôn ngữ lập trình đáng tin cậy nhất cho khoa học dữ liệu.


Tại sao lại chọn 10 ngôn ngữ lập trình này? Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào danh sách xếp hạng TIOBE một trang web xếp hạng tin cậy trên thế giới về ngôn ngữ lập trình. 14 ngôn ngữ sau đây đã tồn tại từ rất lâu. 

10 ngôn ngữ lập trình mạnh nhất hiện nay

Có thể thấy, ngoại trừ SQL được đổi thành GO, 9 ngôn ngữ lập trình khác đều có mặt và thống trị danh sách trong một thời gian dài. Đồng nghĩa với việc sự tồn tại của các ngôn ngữ chính là sức sống của ngôn ngữ lập trình này càng bền bỉ và hệ sinh thái cũng hoàn thiện hơn. 

Hay nói cách khác, là giống như một rừng rậm vậy, cây nào sống lâu thì càng hữu ích và nhiều bóng mát cho mọi người. Hay nói chính xác kẻ mạnh thì thường sống lâu. 

Hãy để tôi nói chi tiết về 10 ngôn ngữ lập trình này dưới đây. Hãy chờ bài tiếp theo bạn sẽ hình dung nhiều hơn ....

Có thể bạn đã bị missing