Firebase là gì? Tips and tricks firebase

Nội dung bài viết

Firebase là gì?

Firebase là gì? Firebase là một Backend-as-a-Service - BaaS. Firebase theo nghĩa rộng là nền tảng phát triển ứng dụng trên thiết bị di động và web. Firebase giải phóng các developer để tập trung tạo ra trải nghiệm cho người dùng sử dụng sản phẩm một cách tuyệt vời. Bạn không cần quản lý máy chủ. Bạn không cần viết API. Firebase là máy chủ, API và kho dữ liệu của bạn, tất cả đều được viết một cách tổng quát đến mức bạn có thể sửa đổi nó cho phù hợp với hầu hết nhu cầu. Vâng, đôi khi bạn sẽ cần phải sử dụng các dịch vụ khác của Google Cloud cho các ứng dụng nâng cao của mình. 


Tips: Hướng dẫn login bằng tài khoản Google, FaceBook sử dụng Firebase trên Website.


Your Firebase app verification code is là gì


Việc xác thực code trong firebase bạn phải hiểu chính xác hơn. Đó chính là khi một user login thành công trên ứng dụng của bạn dựa vào cơ chế của hệ thống bạn hay là sử dụng một bên thứ 3. Thì khi thành công thì khi bạn sử dụng dịch vụ firebase, lúc đó firebase sẽ gửi về một code thông qua SMS, Email, tuỳ thuộc vào cơ chế của bạn. Lúc đó, user sẽ sủ dụng code đó để verification, sau khi login thành công. Nhắc lại verify code không phải là để login, và đó là xác thực đó phải là bạn hay không? Hay là người khác đang login tài khoản của bạn.

Firebase Analytics là gì?


Firebase Analytics là một phần của Firebase giúp bạn theo dõi thành công ứng dụng của mình. Đây là một giải pháp đo lường ứng dụng miễn phí cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về hiệu suất của ứng dụng cũng như khách truy cập của bạn. Firebase Analytics cung cấp các giải pháp phân tích miễn phí và không giới hạn để giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng của mình. Khi bạn sử dụng Google Analytics cho Firebase, bộ công cụ phát triển phần mềm chụp cho phép bạn đặt các sự kiện tùy chỉnh mà bạn muốn theo dõi. Sự kiện là hành động người dùng của bạn thực hiện trong ứng dụng của bạn. Khi bạn sử dụng Firebase Analytics, có bốn điều bạn sẽ muốn theo dõi. Đây là những điều quan trọng để giúp bạn cải thiện ứng dụng và thành công của ứng dụng.

  • Events: Chúng được kích hoạt khi người dùng hành động trong ứng dụng của bạn. Các sự kiện được tập trung vào thành tích hoặc hành động mà bạn muốn khán giả thực hiện trong ứng dụng của mình, như mở ứng dụng hoặc truy cập một trang nhất định.
  • User properties-Thuộc tính người dùng: Đây là những đặc điểm của người dùng của bạn, như sở thích, màu sắc hoặc thực phẩm yêu thích của họ.
  • Conversions-Chuyển đổi: Khi mọi người mua hàng, tải xuống hoặc hoàn thành hành động bạn muốn.
  • Audience-Đối tượng: Các nhóm người dùng được phân đoạn được xác định bởi các ký tự và sự kiện.

Cloud function Firebase là gì


Đối với các nhà phát triển Firebase, Cloud Function Firebase là một dịch vụ cung cấp một cách để mở rộng những chức năng của Firebase và tích hợp các tính năng Firebase thông qua việc bổ sung những phương thức ngay server của những nhà phát triển. Bạn nên sử dụng Cloud function Firebase nếu bạn là nhà phát triển xây dựng ứng dụng di động hoặc ứng dụng web di động. Firebase cung cấp cho các nhà phát triển di động quyền truy cập vào một loạt các dịch vụ tập trung vào thiết bị di động được quản lý hoàn chỉnh bao gồm phân tích, xác thực và database ở thời gian thực hay gọi là realtime. Để bắt đầu với Cloud Function trên Firebase, bạn có thể làm theo hướng dẫn tại đây để thiết lập. Nếu bạn cũng muốn kiểm tra Cloud Function local, hãy cài đặt trình giả lập bằng hướng dẫn tại đây 


Tips: Tổng hợp bài viết về lập trình firebase


Firebase Storage là gì


Cloud Storage được xây dựng cho các nhà phát triển ứng dụng, những người cần lưu trữ và phục vụ nội dung do người dùng tạo, chẳng hạn như ảnh hoặc video... Cloud Storage for Firebase là dịch vụ lưu trữ đối tượng mạnh mẽ, đơn giản và tiết kiệm chi phí được xây dựng cho quy mô Google. SDK Firebase cho Cloud Storage thêm bảo mật của Google vào tệp tải lên và tải xuống cho các ứng dụng Firebase của bạn, bất kể chất lượng mạng như thế nào. Bạn có thể sử dụng SDK của Firebase để lưu trữ hình ảnh, âm thanh, video hoặc nội dung khác do người dùng tạo. Ở phía back-end, bạn cũng có thể sử dụng Google Cloud Storage , để truy cập vào files của bạn. Firebase Storage có free và có phí.

Có 3 ưu điểm mạnh mẽ khí sử dụng Firebase Storage

  • Hoạt động mạnh mẽ - SDK Firebase cho Cloud Storage thực hiện việc upload và download bất kể chất lượng mạng như thế nào. Với việc download và upload, điều đó có nghĩa là những files sẽ được lưu trữ gần với users đó, tiết kiệm thời gian và băng thông của người dùng của bạn. 
  • Vấn đề bảo mật - SDK Firebase cho Cloud Storage tích hợp với Xác thực Firebase để cung cấp xác thực đơn giản và trực quan cho các nhà phát triển. Bạn có thể sử dụng mô hình bảo mật khai báo của chúng tôi để cho phép truy cập dựa trên tên tệp, kích thước, loại nội dung và siêu dữ liệu khác. 
  • Khả năng mở rộng cao - Cloud Storage cho Firebase được xây dựng cho quy mô exabyte khi ứng dụng của bạn bị virus. Có thể kết hợp với Google Photos, một ứng dụng thân thuộc đối với bạn.


Firebase Dynamic Links là gì


Firebase Dynamic Links là một trong những yếu tố chính của Firebase để giúp người dùng giới thiệu ứng dụng cho gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp của họ dưới dạng một liên kết ngắn hay còn gọi là short link. Với Firebase Dynamic Links thì người dùng có được trải nghiệm tốt nhất khi một nền tảng hay ứng dụng của bạn thêm những liên kết mới nhưng chuyển qua androis hay ios. 


Ví dụ nếu một link được mở trong trình duyệt iOS hoặc Android, chúng có thể được đưa trực tiếp đến nội dung được liên kết vào trong ứng dụng gốc của bạn. Nếu người dùng mở cùng một liên kết trên trình duyệt máy tính để bàn, họ sẽ được đưa đến nội dung tương đương trên trang web hoặc ứng dụng web của bạn. Nếu người dùng mở Liên kết động trên iOS hoặc Android và không cài đặt ứng dụng, người dùng có thể được nhắc cài đặt nó; sau đó, sau khi cài đặt, ứng dụng Android của bạn sẽ khởi động và có thể truy cập vào liên kết được chia sẻ đã được chia sẻ.


Cloud Firestore là gì


Cloud Firestore là cơ sở dữ liệu mới của Firebase phát triển dành cho ứng dụng di động. Nó là sự kế thừa của Realtime Database với mô hình dữ liệu mới và trực quan hơn. Cloud Firestore phong phú hơn, nhanh hơn và có khả năng mở rộng siêu việt hơn so với Realtime Database. Giống như Firebase Realtime Database, nó giúp dữ liệu của bạn đồng bộ hóa trên các ứng dụng client thông qua việc đăng ký realtime và cung cấp hỗ trợ ngoại tuyến cho thiết bị di động và web. Cloud Firestore cũng cung cấp tích hợp với các sản phẩm khác của Firebase và Google Cloud Platform, bao gồm cả Cloud Functions. Theo techblog


Firebase Authentication là gì


Hầu hết các ứng dụng hay một website đều cần biết danh tính của người dùng. Biết danh tính của người dùng cho phép ứng dụng lưu dữ liệu người dùng trên đám mây một cách an toàn và cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa giống nhau trên tất cả các thiết bị của người dùng. Firebase Authentication hay còn gọi là xác thực firebase cung cấp dịch vụ phụ trợ cho developers, SDK dễ sử dụng và thư viện UI được tạo sẵn để xác thực người dùng với ứng dụng của bạn. 


Tips: Xác thực đăng nhập qua tin nhắn sử dụng Firebase


Nó hỗ trợ xác thực bằng mật khẩu, số điện thoại, nhà cung cấp nhận dạng liên kết phổ biến như Google, Facebook và Twitter, v.v. Xác thực Firebase tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ Firebase khác và nó thúc đẩy các tiêu chuẩn công nghiệp như OAuth 2.0 và OpenID Connect, do đó có thể dễ dàng tích hợp với phụ trợ tùy chỉnh của bạn.

Có thể bạn đã bị missing