Facebook đang ra mắt Horizon Workroom, phần mềm họp ảo Online

Nội dung bài viết

Video học lập trình mỗi ngày

Horizon Workroom là một phần mềm họp Ảo online được phát triển bởi Facebook, nhằm xoá đi sự khô khan khi họp thông qua nền tảng Zoom, với VR headset (Virtual Reality)

Những bạn hay nghe nghe ngóng tin tức thì cũng háo hức xem Horizon Workroom hoạt động như thế nào, và có phải là một sự lựa chọn mới cho những công ty muốn triển khai cuộp họp trực tuyến ngay giữa thời DỊCH bệnh đang leo thang hay không? Chính là anh ấy trong hình - Mark Zuckerberg

Horizon Workroom


Liệu có đánh bại được đối thủ đáng gờm là Zoom hay không? Câu trả lời trong bài viết này là không có, nếu như bạn đang đi tìm điều này. Vì đây chỉ nói về công nghệ họp trực tuyến với Horizon Workroom mà thôi. Và quan trọng các bạn có thể đọc hiểu hơn thông qua bài viết được đăng lên axios.com

Horizon Workroom là gì?

Facebook Inc. đã ra mắt phần mềm họp ảo Horizon Workroom, đưa các cuộc họp ảo lên một tầm cao mới. Trong đó khoảng cách vật lý được xóa bỏ như một rào cản đối với những người muốn tương tác với nhau khi muốn họp từ xa

Miễn là bạn sử dụng VR headset và mở phần mềm, bạn sẽ bước vào một phòng họp ảo. Phần mềm sẽ tự động trang bị cho hình đại diện của bạn các chuyển động và biểu cảm trên khuôn mặt.

Đồng thời, sử dụng camera VR headset để ghi lại chuyển động của bàn tay bạn, tất nhiên hình đại diện của bạn trong phần mềm cũng làm tương tự như vậy.

Ví dụ, nếu bạn đang nhập dữ liệu, ảnh đại diện của bạn cũng sẽ được hiển thị trong không gian ảo như thế này.

Horizon Workroom

Trong một cuộc họp báo với các phóng viên tuần này, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã ghé thăm, đầu tiên qua trò chuyện video và sau đó là VR bằng hình đại diện của anh ấy. Zuckerberg nói: “Chúng ta không thực sự cần phải ở bên nhau về mặt thể chất để cảm thấy hiện diện hoặc cộng tác hoặc động của não. "Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ là một trường hợp sử dụng lớn cho VR."

Xem video, công nghệ này rõ ràng là ở giai đoạn thử nghiệm là có lý do. Khi Zuckerberg bước đầu vào cuộc họp VR, miệng của anh ấy không cử động, điều mà một giám đốc điều hành khác của Facebook cho rằng thật đáng sợ. Hãy xem video để hiểu hơn.

Có thể bạn đã bị missing