Công thức may mắn chính xác mỗi người

Nội dung bài viết

Video học lập trình mỗi ngày

Sự may mắn của một người có thể được thể hiện bằng các công thức toán học, chứ không đơn thuần như nhiều người vẫn nghĩ là may mắn tự nhiên rớt xuống.

Công thức may mắn

Hôm nay tôi có đọc một bài viết của một blog nói về cuốn sách The Art of Doing Science and Engineering của tác giả Richard W. Hamming. Ông ấy đi qua tất cả những điều tình cờ đã dẫn anh ấy đến những khám phá của mình. Và sự trùng hợp đó cũng đã xảy ra với nhiều người - không ai trong số họ được chuẩn bị trước, chỉ có Hamming là có sự chuẩn bị. Công thức như sau:

May mắn của bạn = X * Y

Trong đó:

X là sự chuẩn bị của bạn

Y là cơ hội (may mắn) bạn gặp phải.

Điều đó có nghĩa là nếu sự chuẩn bị của bạn là con số 0, thì dù gặp cơ hội hay may mắn lớn đến đâu bạn cũng không nắm bắt lấy nó. Bạn sẽ mất mọi cơ hội. Vì 0 * Y luôn luôn = 0.

Ngược lại nếu bạn càng chuẩn bị kỹ càng thì X càng lớn và bạn càng may mắn. Ngay cả khi nó chỉ là một cơ hội nhỏ, may mắn đó sẽ được phóng đại theo cấp số nhân. X * Y.

Lập trình viên và đời thực

Khi đọc xong, tôi thấy quả là một công thức rất đúng, nhưng ai đã từng đọc qua cuốn sách Tesla, SpaceX Và Sứ Mệnh Tìm Kiếm Một Tương Lai Ngoài Sức Tưởng Tượng của ElonMusk thì bạn mới thấy Anh ấy đã chuẩn bị như thế nào để bây giờ là một trong những người giàu nhất nhì thế giới.


Không ngoại lệ Steven Job cũng vậy, anh ấy đã bị đuổi ra khỏi chính công ty mình thành lập lúc 30 tuổi và anh ấy đã chuận bị những gì và khi gặp cơ hội Ông ấy đã đưa Apple thành công ty giá trị nhất thế giới hiện này.


Cũng giống như các lập trình viên đi xin việc, ngoài yếu tố may mắn nhận được vào làm thì việc chuẩn bị những tình huống trước phỏng vấn sẽ luôn làm mức lương thay đổi, với cùng vị trí và cùng bằng cấp. Đó chính là bạn đã chuẩn bị từ những kinh nghiệm làm việc của mình.

Để lại cho tôi và các bạn một suy nghĩ? Đến giờ bạn chuẩn bị X bằng bao nhiêu X = ???

Có thể bạn đã bị missing