Cấu trúc dữ liệu và giải thuật học ở đâu? học như thế nào? Và áp dụng như thế nào để tăng level và lương.

Nội dung bài viết

Video học lập trình mỗi ngày

Cấu trúc dữ liệu và giải thuật được xem là một tiền đề trong ngành lập trình viên. Tôi nhớ hồi còn đi học, mỗi lần thầy giảng về cấu trúc dữ liệu và giải thuật là cả đống người lăn ra ngủ..

Cấu trúc dữ liệu và giải thuật làm tôi chán nản.

Đi học là một chuyện, khi đi học chúng ta học rất nhiều môn, nhiều bài vở. Nhưng khi ra thực tế chúng ta chỉ làm một or ít công việc. Tôi tin rằng hầu hết các lập trình viên đều giống như tôi, khi họ bước vào công việc xã hội, ban đầu họ làm một số công việc cơ bản lặp đi lặp lại, không sử dụng bất kỳ thuật toán và cấu trúc dữ liệu phức tạp nào cả. Hầu như tất cả các công việc có thể được thực hiện trực tiếp bằng cách copy và paste đối với level 0. Ở đây tôi không nói là sai. NHưng đó là những trường hợp với một hệ thống đơn giản.

Và thời gian lớn dần cùng với hệ thống thì... Cấu trúc dữ liệu và giải thuật PDF

Nếu bạn phát triển một hệ thống rất phức tạp và quy mô lớn với tính đồng thời cao, chắc chắn bạn sẽ sử dụng các thuật toán trong hệ thống và các công ty lớn sử dụng nhiều cấu trúc dữ liệu và thuật toán hơn. Bạn nên học các thuật toán cơ bản trước, chẳng hạn như nắm vững các thuật toán sắp xếp phổ biến.

Hơn nữa, rất nhiều công ty lớn khi phỏng vấn sẽ đặt câu hỏi về thuật toán, nếu bạn không biết cách vượt qua thì cơ hội vượt qua tương đối nhỏ, vì vậy điều tốt nhất là bạn vẫn phải nên học khi có thời gian!

Cấu trúc dữ liệu và giải thuật học ở đâu?

Đây là câu hỏi có nhiều bạn quan tâm. Nhưng nếu để chọn đúng thì hơi quá khó vì trên google có rất nhiều nhưng giải thích thì dùng những từ quá cao siêu... Cho nên.

Đây là nơi gợi ý để học cấu trúc dữ liệu và giải thuật, nội dung đơn giản, rõ ràng, được chia thành các mục từ dễ đến khó, rất phù hợp với các đối tác nhỏ đang chuẩn bị học cấu trúc dữ liệu và giải thuật một cách có hệ thống, đặc biệt là những bạn đang chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn để vào công ty.

Giờ đây bạn nên quay lại đầu trang, ở đó có một video nói về Cấu trúc dữ liệu và thuật toán THẦY tôi năm xưa có giảng về thiết kế và xây một ngôi nhà tiết kiệm! là bạn có thể nắm bắt những điều đơn giản nhưng rất hiệu quả khi học về Cấu trúc dữ liệu và giải thuật.

Còn nữa...

Có thể bạn đã bị missing