Bun js là gì? Liệu có thể giết chết nodejs và deno? Xem bằng chứng

Nội dung bài viết

Video học lập trình mỗi ngày

Bun js là một phần bổ sung cho những nhà phát triển javascript. Bun giống như Deno, hỗ trợ Typescript cung cấp những tính năng thân thiện cho các lập trình cao cấp. Tuy nhiên không giống như Deno, Bun js được thiết kế thay thế cho Node, Webpack, Babel tất cả trong package.

Cũng giống như Nodejs và Deno thì chúng ta xem phân tích qua bài viết của [Tomas Fernandez] một kỹ sư nổi tiếng đang làm việc tại IBM.

Bun js là gì?

Bun js là một tool javascript mới nhưng chứa đầy tham vọng. Hầu như các lập trình viên đã được giới thiệu và thử qua thì đều có chung nhận định đó là rất nhanh. Nhanh đến nỗi có một số tư tưởng sẽ nghĩ tới cảnh nodejs sẽ chết dưới bàn tay của Bun js. Vậy Bun là gì?

Bun js là một phần bổ sung mới nhất cho những nhà phát triển yêu thích javascript. Và được phát hành để cạnh tranh với Deno ra mắt vào 2018. Bun js có thể đang nằm giữa khoảng trống Node.js và Deno. Nhưng giống Deno, có hỗ trợ TypeScript ngay sau khi ra mắt và cung cấp các tính năng thân thiện với các devs và các web api tích hợp.

Tuy nhiên không giống như Deno, Bun js được thiết kế thay thế cho Node, Webpack, Babel tất cả trong package.

Bun được phát hành với Giấy phép MIT và LGPL2 (do JavaScriptCore) và tại thời điểm viết bài, là phiên bản v0.1.4.

Bun js so sánh với Deno và Node?

Mặc dù Bun js lấy cảm hứng từ Node và Deno, nhưng rõ ràng là Bun đang cố gắng cải thiện trải nghiệm phát triển bằng cách cung cấp một bộ công cụ bao gồm những tính năng dưới đây.

Hãy xem Bun js và Deno

Bun js và Deno

Hãy xem Bun js và Nodejs

Bun js và Deno

Bài này chỉ xin phép ghi lại 1/3 bài viết gốc của tác giả cho phép, vui lòng truy cập bài viết gốc nếu bạn có hứng thú. Cảm ơn!

Có thể bạn đã bị missing